Giáo trình Python cơ bản 15 chương – Võ Duy Tuấn

Giới thiệu

Hiện nay, Python là một trong những ngôn ngữ lập trình đang được chú ý bởi tính đa dạng về ứng dụng, thư viện phong phú và cộng đồng đông đảo.

Đã làm việc với PHP 10 năm, và có những tác vụ mà PHP khó mà thực hiện tối ưu được, khiến mình phải tiếp cận với Python trong giai đoạn này.

Cuốn sách nhỏ này được viết trong quá trình mình bắt đầu học Python và giải quyết các bài toán cơ bản theo nhu cầu của mình.

Hy vọng những ghi chép của mình cũng sẽ giúp ích cho những ai đang quan tâm đến việc ứng dụng Python vào công việc và xử lý hiện tại.

Mục lục

Sách được chia làm 15 chương, mỗi chương sẽ trình bày 1 khía cạnh của Python mà mình sẽ gặp phải và sẽ hữu ích

khi biết các kiến thức này trong việc áp dụng Python vào công việc trong tương lai.

 1. Hello world
 2. Cú pháp
 3. Phân chia module
 4. Class
 5. Thao tác trên tập tin
 6. Xử lý hình ảnh
 7. Xử lý file JSON
 8. Xử lý file XML
 9. Kết nối MySQL
 10. Kết nối Redis
 11. Kết nối Memcached
 12. Kết nối RabbitMQ
 13. Restful Client
 14. Gởi email với SMTP
 15. Socket Programming

Tác giả

Tên: Võ Duy Tuấn

Email: tuanmaster2012@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/voduytuan

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Python là ngôn ngữ lập trình phù hợp cho những người mới. Python có cách tiếp cận đơn giản nhưng hiệu quả với lập trình hướng đối tượng, có cấu trúc dữ liệu mạnh mẽ.

Python hoàn toàn tạo kiểu động và sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động. Cú pháp lệnh của Python rõ ràng, dễ hiểu và cách gõ linh động làm cho nó nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lý tưởng để viết script và phát triển ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ở hầu hết các nền tảng. Chính vì vậy, nếu bạn lựa chọn đi theo con đường lập trình, hay cùng học Python nay từ hôm nay nhé.