Hướng dẫn cách xuống dòng trong Google Sheet

Việc xuống dòng trong Google Sheets sẽ giúp các chữ nằm gọn trong một ô để người xem có thể đọc được các nội dung một cách dễ dàng. Ngoài ra việc xuống dòng trong Google Sheets làm cho bảng dữ liệu của bạn được định dạng chuyên nghiệp hơn, tương tự như việc xuống dòng trong Excel.

Có một số cách rất đơn giản và dễ làm để xuống dòng trong Google Sheets. Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xuống dòng trong Google Sheets.

Cách 1. Xuống dòng trong Sheets bằng phím tắt

Cách đơn giản nhất để xuống dòng trong 1 ô Google Sheets đó là sử dụng phím tắt. Trên Google Sheets bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + Enter hoặc Alt + Enter để ngắt dòng. Chúng ta sẽ đặt chuột tại đầu vị trí muốn ngắt dòng rồi nhấn tổ hợp phím.

Cách 2: Xuống dòng trong Sheets qua Định dạng

Ngoài cách xuống dòng bằng biểu tượng Wrap Text thì bạn cũng có thể sử dụng định dạng trong Google Sheets để xuống dòng. Trước hết chúng cũng cần click chuột tại vị trí mà người dùng muốn ngắt dòng. Sau đó nhấn vào mục Định dạng như hình dưới đây rồi chọn Xuống dòng. Kết quả chữ trong ô đã được ngắt xuống dòng mà không bị tràn ô.

Cách 3. Cách ngắt dòng bằng Wrap Text

Cũng tại giao diện ô bạn muốn ngắt dòng, chúng ta để chuột ở vị trí muốn xuống dòng rồi nhìn lên thanh công cụ trong giao diện, bạn nhấn vào biểu tượng Xuống dòng tự động rồi chọn tiếp biểu tượng Xuống dòng.

Kết quả nội dung đã được xuống dòng như hình dưới đây.

Trên đây là 3 cách giúp bạn thao tác xuống dòng trong một ô ở google sheet. Các bạn có thể xem thêm bài viết Cách xuống dòng trong excel