September 24, 2023

Liza Metaverse là gì? Khám phá vũ trụ ảo của Liza

Liza áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hầu hết người Việt chắc chắn sẽ đề xuất các nền tảng thương mại điện tử. Tuy nhiên, những người trẻ có tầm nhìn công nghệ nhận thấy rằng bạn đang mắc kẹt trong mô hình mua sắm online truyền thống và đi sau thời đại! LIZA mới thực sự là nơi nên đặt chân đến vì nó là một trong các nền tảng metaverse hàng đầu của Việt Nam!

Vũ trụ ảo (metaverse) là một lĩnh vực liên tục tạo nên các huyền thoại và những điều đáng kinh ngạc. Điều gì sẽ xảy đến khi công nghệ AI, các cộng đồng và thương mại điện tử gặp nhau? LIZA chính là câu trả lời tuyệt vời kèm theo các ứng dụng thực tế.

Mới đây, Liza, một công ty thương mại điện tử cộng đồng nổi tiếng tại Việt Nam, thông báo đã kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra một hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa hoàn toàn mới. Thông qua hệ thống này đường đi của hàng hóa có thể được truy vấn chỉ bằng một cú nhấp chuột, điều này đảm bảo tính chuẩn hóa và tính hợp pháp của nguồn hàng hóa, đồng thời có thể bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng ở mức độ cao hơn.

LIZA là một cộng đồng tích hợp công nghệ, vũ trụ ảo, các nhãn hàng thời trang và phong cách sống. Nền tảng xã hội đa dạng và nguồn nội dung chất lượng cao của LIZA đã thu hút đông đảo những người trẻ tại Việt Nam hội tụ tại nơi đây. Ngoài ra, nhằm đáp ứng các nhu cầu mua sắm của Thế Hệ Z, LIZA Mall đã được ra mắt, tạo nên một nền tảng mua bán trực tiếp các mặt hàng cực chất theo phương châm chú trọng “khách hàng, sản phẩm và thị trường”.

Nhờ có cơ chế đề xuất thông minh đến từ các thuật toán dữ liệu lớn, LIZA có thể tìm cho khách hàng những sản phẩm phù hợp, mở rộng hợp tác trong “thương mại điện tử theo sở thích toàn miền” nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ phía khách hàng và cải thiện trải nghiệm tương tác của họ. Thông qua việc truy xuất các sở thích tiềm năng và nhu cầu của người trẻ, LIZA không chỉ giúp tái định hình lại “trải nghiệm mua sắm online hấp dẫn” mà còn góp phần hình thành lối sống tốt đẹp hơn.

Một mặt, LIZA sẽ dựa theo các sở thích của người dùng để tự động khuyến nghị các sản phẩm chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới, đúng nghĩa theo kiểu “mua hàng tại nguồn”. Mặt khác, LIZA cũng tận dụng công nghệ AI mạnh mẽ nhằm đảm bảo khả năng truy vết sản phẩm, đảm bảo an toàn, chất lượng, xác minh hàng thật, chống hàng giả một cách nghiêm ngặt nhất để từ đó, mọi khách hàng đều có cơ hội chạm tay vào các mặt hàng chất lượng cao.

Khác với trung tâm mua sắm trực tuyến Web2 trước đây tại Việt Nam, Liza cũng sử dụng AI để tối ưu hóa toàn cảnh quá trình mua sắm của người dùng, đồng thời khai thác sâu sở thích và nhu cầu tiềm ẩn của giới trẻ Việt, tạo nên hệ sinh thái mua sắm đa chiều chuyên sâu cho người dùng và tạo ra một trải nghiệm mua sắm trực tuyến nhập vai hoàn toàn mới.

Để giúp nhiều người dùng có thể mua được những mặt hàng chất lượng cao trên toàn cầu, Liza nâng cao sự tích hợp nền tảng, thu thập những thông tin tư vấn về sản phẩm từ nguồn uy tín và các kênh mua hàng cho người dùng, đồng thời thực hiện xác minh về nguồn gốc, tính chính hãng, an toàn và các mặt khác về sản phẩm nhờ công nghệ AI để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Ngoài ra, để đáp lại phân khúc người mua sắm trực tuyến (online) hiện nay là giới trẻ tại Việt Nam, nền tảng Liza hỗ trợ người dùng thanh toán trực tuyến trên toàn cầu hoặc các phương thức thanh toán bằng tiền kỹ thuật số và cung cấp Shopdunk (là chuỗi cửa hàng bán lẻ, cung cấp các sản phẩm công nghệ của Apple lớn nhất tại Việt Nam) ngoại tuyến (offline) hoặc các kênh thương hiệu chính thức để lấy hàng, tạo ra một “trải nghiệm logistics mua sắm toàn diện bằng kỹ thuật số + trực tuyến và ngoại tuyến, rất phù hợp với thói quen mua sắm trực tuyến của người trẻ.

Liza cũng tập trung đến việc làm phong phú hệ sinh thái nội dung và tạo ra một không gian xã hội đa dạng. Liza cung cấp cho người dùng một cửa sổ để sáng tạo và giao tiếp bằng cách xây dựng một nền tảng nội dung với nhiều hình thức thể hiện khác nhau như hình ảnh, văn bản và video. Trong cộng đồng Liza, những nhà sáng tạo, đơn vị vận hành và những người dùng quan tâm trong các lĩnh vực liên quan như vũ trụ ảo (metaverse), công nghệ và xu hướng có thể lập ra trang cá nhân để tự do sáng tạo, khám phá, phát tán và chia sẻ những nội dung chất lượng cao.

Chính vì vậy, người dùng có thể tăng cường những tương tác cảm xúc của họ từ một kết nối cảm xúc duy nhất tới việc chia sẻ và giao tiếp nội dung do người dùng tạo ra (User Generated Content – UGC), từ đó gia tăng lợi ích đồng thời cho nhiều bên và đạt được mục tiêu “Social to Earn” (tạm dịch: Cộng đồng có thể kiếm tiền).

Được đánh giá là ngôi sao đang lên trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam, Liza đã cho thấy những ưu thế sức mạnh đa chiều bằng cách cung cấp hàng hoá toàn cầu chất lượng cao, tạo ra một trải nghiệm mua sắm số toàn diện và chứng tỏ là một nền tảng xã hội đa dạng. Có cơ sở để hy vọng rằng, trong khi Liza tiếp tục mở rộng về cả phạm vi lẫn chiều sâu của ứng dụng công nghệ AI trên nền tảng của mình, Liza sẽ tạo ra thêm những trải nghiệm mua sắm trực tuyến đa dạng, được cá nhân hoá, an toàn, hiệu quả và sành điệu hơn cho nhiều người.

Trong tương lai, mô hình thương mại điện tử xã hội được tái thiết bởi metaverse chắc chắn sẽ thay thế hoạt động mua sắm online của giới trẻ. Hệ sinh thái mới được đón nhận bởi hàng tỷ người này sẽ tiếp tục trở thành xu hướng tiếp theo trong lĩnh vực mua sắm online tại Việt Nam! Là một nền tảng thương mại điện tử metaverse mới với sứ mệnh phục vụ cho tương tác và sáng tạo kỹ thuật số, LIZA sẽ tiếp tục khai phá và được nhắc đến trong bối cảnh này. Để trở thành cộng đồng nổi tiếng bao gồm những người trẻ có chung sở thích, LIZA cam kết duy trì cải tiến các trải nghiệm và dịch vụ mua sắm, đồng thời tiên phong dẫn đầu xu thế trong phong cách sống của giới trẻ Việt Nam.

Học Data Analytics

Học Power BI